അഭയ ഹിരണ്മയി

വിക്കിപീഡിയ, ഒരു സ്വതന്ത്ര വിജ്ഞാനകോശം.
Jump to navigation Jump to search
അഭയ ഹിരണ്മയി
Abhaya Hiranmayi.jpg
ജീവിതരേഖ
ജനനം (1989-05-24) 24 മേയ് 1989 (പ്രായം 30 വയസ്സ്)
തിരുവനന്തപുരം, ഇന്ത്യ
സംഗീതശൈലിപോപ്പ്, ഫോക്ക്, റോക്ക്
തൊഴിലു(കൾ)പിന്നണി ഗായിക
സജീവമായ കാലയളവ്2014–മുതൽ

ഒരു ഇന്ത്യൻ പിന്നണി ഗായികയാണ് അഭയ ഹിരണ്മയി (ജനനം: 24 മെയ് 1989). മലയാളം തെലുങ്ക് സിനിമാ മേഖലയിലാണ് ഹിരണ്മയി കൂടുതലായും പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുള്ളത്.[1]

ജീവിതവും വിദ്യാഭ്യാസവും[തിരുത്തുക]

തിരുവനന്തപുരത്ത് ഒരു ജനിച്ച ഹിരണ്മയി സംഗീതം ഔപചാരികമായി പഠിച്ചിട്ടില്ല. സംഗീതത്തിന്റെ ആദ്യപാഠങ്ങൾ പഠിച്ചത് സംഗീതത്തിൽ ബിരുദാനന്തരബിരുദധാരിയായ സ്വന്തം അമ്മ ലതികയിൽ നിന്നുമാണ്. കൂടാതെ പ്രൊഫസർ. നെയ്യാറ്റിൻകര എം.കെ. മോഹനചന്ദ്രന്റെ ശിഷ്യ കൂടിയായിരുന്നു. അച്ഛൻ ജി. മോഹനൻ ദൂരദർശനിൽ ഒരു ടെലിവിഷൻ പ്രോഗ്രാം പ്രൊഡ്യൂസർ ആയിരുന്നു. തിരുവനന്തപുരം കാർമൽ സ്കൂളിൽ ആയിരുന്നു ഹിരണ്മയിയുടെ സ്കൂൾ കാലഘട്ടം പിന്നീറ്റ് എഞ്ചിനീയറിംഗ് ബിരുദം തിരഞ്ഞെടുത്ത ഹിരണ്മയി സംഗീതപഠനത്തിനായി എഞ്ചിനീയറിംഗ് പഠനം പാതിവഴിയിൽ ഉപേക്ഷിക്കുകയായിരുന്നു.

തൊഴിൽ[തിരുത്തുക]

2014ൽ ആണ് ഹിരണ്മയി ആദ്യമായി സിനിമ മേഖലയിലേക്ക് കടന്നുവരുന്നത്. നാക്കു പെന്റ നാക്കു ടക ആയിരുന്നു ആദ്യ ചിത്രം. അതിന് ശേഷം ദിലീപ്=-മംത കൂട്ടുകെട്ടിൽ വന്ന 2 കണ്ട്രീസിലെ തന്ന താനെ എന്ന ഗാനത്തിലൂടെ ശ്രദ്ധേയയായി. ഗോപി സുന്ദർ ആയിരുന്നു ആ ചിത്രത്തിന്റെ സംഗീതസംവിധാനം നിർവഹിച്ചത്. ഗൂഡാലോചന എന്ന ചിത്രത്തിലെ കോഴിക്കോടിനെ ആസ്പദമാക്കി ആലപിച്ച ഗാനം വളരെ ശ്രദ്ധേയമായിരുന്നു.

Discography[തിരുത്തുക]

വർഷം സിനിമ ഗാനം സംഗീതസംവിധായകൻ
2014 നാക്കു പെന്റ നാക്കു ടക നാക്കു പെന്റm നാക്കു ടക ഗോപി സുന്ദർ
2015 വിശ്വാസം അതല്ലെ എല്ലാം നോ ഫൂളാക്കിങ്ങ് ഗോപി സുന്ദർ
2015 മല്ലി മല്ലി ഇഡി റാണീ രാജു ചോട്ടി സിന്തഗി ഗോപി സുന്ദർ
2015 2 കണ്ട്രീസ് തന്ന താനെ ഗോപി സുന്ദർ
2015 ജെയിംസ് ആന്റ് ആലീസ് മഴയെ മഴയെ ഗോപി സുന്ദർ
2017 സത്യ ഞാൻ നിന്നെ തേടി വരും ഗോപി സുന്ദർ
2017 ഗൂഡാലോചന കോയിക്കോട് സോങ്ങ് ഗോപി സുന്ദർ
2017 2 കണ്ട്രീസ് ചെലിയ ചെലിയ വിടിപോകെ കലല ഗോപി സുന്ദർ

അവലംബം[തിരുത്തുക]

  1. Sathyendran, Nita (2016-06-23). "Notes of a Bohemian kind". The Hindu (ഭാഷ: ഇംഗ്ലീഷ്). ISSN 0971-751X. ശേഖരിച്ചത് 2017-11-02.

പുറത്തേക്കുള്ള കണ്ണികൾ[തിരുത്തുക]

"https://ml.wikipedia.org/w/index.php?title=അഭയ_ഹിരണ്മയി&oldid=3110835" എന്ന താളിൽനിന്ന് ശേഖരിച്ചത്